ในวันนี้ (25 เมษายน 2562) คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์นำโดยอาจารย์ศุภมิตร บัวเสนาะ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ได้ต้อนรับคุณ Jia Kim ตัวแทนจาก The Unesco ASIA-PACIFIC Centre of Education for International Understanding (APCEIU) และคุณดารากร เพ็ญศิริ นักวิเทศสัมพันธ์ชำนาญการ ผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อหารือและเตรียมความพร้อมสำหรับโครงการอบรมหลักสูตรภาษาไทยเพื่อการสื่อสารระดับต้นสำหรับชาวต่างประเทศ (Basic Communicative Thai Language for Foreigners) จำนวน 27 ชั่วโมง โดยจัดอบรมให้กับครูอาสาสมัครชาวเกาหลี จำนวน 18 คน ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน ถึงวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ตามความร่วมมือระหว่าง The Unesco ASIA-PACIFIC Centre of Education for International Understanding (APCEIU) และคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์มหาวิทยาลัยสวนดุสิต