มุมความรู้

สารภาษาต่างประเทศ ฉบับที่ 3 เดือนมีนาคม 2561

สารภาษาต่างประเทศ ฉบับที่ 3 เดือนมีนาคม 2561 ก่อนอ่านแนะนำให้ทานอาหารมาให้อิ่ม ไม่เช่นนั้นสารภาษาฉบับนี้อาจทำให้ท่านผู้อ่านหิวมาก ถึงมากที่สุด ไม่เชื่อก็ลองดู…          

สารภาษาต่างประเทศ ฉบับที่ 2 เดือนกุมภาพันธ์ 2561

สารภาษาต่างประเทศ ฉบับที่ 2 เดือนกุมภาพันธ์ 2561 ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ทีมงานสารภาษาต่างประเทศได้รวบรวมสาระความรู้เกี่ยวกับเทศกาลแห่งความหวานจากประเทศต่างๆไว้ จะหวานมากหวานน้อยแค่ไหน ไปอ่านกันเลย….

สารภาษาต่างประเทศ ฉบับที่ 1 เดือนมกราคม 2561

สารภาษาต่างประเทศ ฉบับที่ 1 ต้อนรับปี 2561 พร้อมกับการนำสิ่งดี สิ่งใหม่เพื่อผู้อ่าน โดยเพิ่มสาระความรู้ในภาษาเกาหลี เปิดตัวในปีใหม่นี้ ด้วยสาระความรู้เกี่ยวกับวันเด็กจากนานาประเทศ ทั้งด้านกิจกรรม  การละเล่น อาหารทั้งคาวหวาน รวมถึงเทศกาลที่เกี่ยวเนื่องกับวันเด็ก วันนี้ คณะทำงานสารภาษาต่างประเทศขอเปิดประตูสู่โลกวัยเด็กให้ท่านผู้อ่านท่องเทศกาลวันเด็กจากประเทศต่างๆ Let’s go!      

สาร 4 ภาษา ฉบับที่ 4 เดือนธันวาคม 2560

สาร 4 ภาษา ประจำเดือนธันวาคม 2560 เราเตรียมตัวต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง และโบกมือลาปีเก่าที่กำลังจะผ่านพ้นไป ในช่วงเวลานี้เป็นช่วงแห่งการเฉลิมฉลองสำหรับคนทั่วโลกเลยก็ว่าได้ คณะผู้จัดทำจึงอยากนำเสนอ กิจกรรม และวันสำคัญของประเทศสหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส จีน และญี่ปุ่น โดยในแต่ละประเทศนั้นได้ให้ความสำคัญกับวันสิ้นปีเก่า และวันต้อนรับปีใหม่ รวมถึงการจารีตประเพณีที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา จนเป็น “วัฒนธรรม”…

สาร 4 ภาษา ฉบับที่ 3 เดือนพฤศจิกายน 60

สาร 4 ภาษา ประจำเดือนพฤศจิกายน 2560 ครั้งนี้ ทางทีมงาน เพิ่มเติมความรู้ที่น่าสนใจของภาษาอังกฤษ เพื่อให้ผู้อ่านมีความรู้ ความเข้าใจได้อย่างครบถ้วนมากยิ่งขึ้น และประเด็นที่นำมาพูดถึงสำหรับเดือนนี้ คือ “วันชาติ” แต่ละประเทศนั้นมีวันชาติที่ต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ ประเพณีวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และความเป็นมา ทีมงานหวังว่าผู้อ่านจะได้รับความรู้ และเพลิดเพลินไปกับการท่องโลก…